2 anh em tử vong trong nhà vì bố mẹ để thứ này trong tủ lạnh, đúng là không khác nào bom hẹn giờ

Thứ Sáu, 18/11/2016 | 21:36 GMT+7

Rất nhiều người vì không biết những hậu quả này mà cứ vô tư cho nước có ga vào tủ lạnh. Điều này hết sức nguy hiểm

Trước tai nạn khiến 2 anh em ở Phúc Kiến (TQ) Trí 8 tuổi và Hoa 6 tuổi bị tử vong do tủ lạnh nổ tung, mọi người đã đặt ra câu hỏi, tại sao tủ lạnh là đồ gia dụng phổ biến, sản xuất với quy trình nghiêm ngặt và thử nghiệm đầy đủ, lại có thể dễ dàng bị nổ như vậy.

nhung-vat-khong-nen-de-trong-tu-lanh

Hiện trường vụ nổ Khi nước có ga đóng băng ở đạng lỏng (hoặc một phần đã được đông lạnh), độ hòa tan của khí thay đổi, nước coca sẽ làm tan carbon dioxide, tăng áp lực trong thành lon.

2 em bé 8 tuổi Cơ quan chức năng đã điều tra nguyên nhân và đưa ra những lời khuyên mà ngay cả tủ lạnh nhà bạn có “xịn” đến mấy, cũng phải xem những lời khuyên này để tránh tai nạn đáng tiếc:

– Không nên để tủ lạnh sát bếp, nơi tiếp xúc gần với lửa, nóng gặp lạnh sẽ không tốt. Kể cả khoa học phong thủy cũng nhắc bạn điều này.

– Không nên để đồ uống có ga vào trong ngăn đá tủ lạnh. Trong đồ uống có ga mặc dù đều được thiết kế chừa ra 1 phần diện tích để phòng nổ, tuy nhiên khi đạt đến diện tích nhất định cộng với khí gas bên trong, dễ dàng phát nổ vì lực ép bên trong đã đạt đến đỉnh điểm.

Ngăn tủ lạnh có dung tích nhỏ, không nên để chai thủy tinh chứa bia rượu, các dụng cụ kim loại nắp kín, rất dễ sinh ra hiện tượng nổ.

Thủy tinh chứa nước để trong tủ lạnh lâu dễ sinh ra nổ, gây sát thương cho người tiếp xúc.

– Không nên để tủ lạnh cạnh lò vi sóng, lò nướng, máy phát sóng, các dụng cụ dẫn điện. Không để đồ dùng lên trên nóc tủ lạnh.

– Ngoài ra, để an toàn, bạn không nên để lon nước ngọt vào lò vi sóng, chúng cũng sẽ gây ra nổ.

Theo vitalk

Ý kiến bạn đọc

Video hot nhất tuần qua