Bỏng bô, bỏng nước sôi hay dầu mỡ đều khỏi ngay lập tức mà không lo để lại sẹo chỉ nhờ 1 quả trứng gà làm theo cách này

Thứ Sáu, 19/05/2017 | 15:48 GMT+7

Giắt lưng ngay mẹo hữu ích này để phòng khi cần dùng đến nhé, vết bỏng lớn đến mấy cũng không lo để lại sẹo hay vết thâm đâu.

Trứng gà hoặc trứng vịt hầu như lúc nào cũng có sẵn trong các gia đình. Vì thế, khi có những dấu hiệu bỏng nhẹ như bỏng nước sôi, bỏng lửa, bỏng dầu ăn hay bỏng bô bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng để làm dịu vết bỏng ngay lập tức mà không cần đến thuốc.

Thực tế lòng trắng trứng có khả năng làm mát da, giúp nạn nhân cảm thấy dễ chịu vì các vết bỏng thường rất nóng, đau và rát. Sử dụng lòng trắng trứng cũng chính là phương pháp được các nhân viên cứu hỏa sử dụng để sơ cứu người bị bỏng dù có bị nặng đến đâu cũng sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt rồi làm theo các bước như sau:

– Cho vùng da bị bỏng vào vòi nước lạnh đến khi giảm độ nóng và để lớp da không bị cháy.– Sau đó, lấy lòng trắng trứng bôi lên. Đợi đến khi nào chúng khô lại thì bóc ra và rửa lại da với nước sạch như bình thường.

Lòng trắng trứng có tác dụng như một loại ‘’băng cá nhân trong suốt’’ giúp vết bỏng dịu mát, không bị phồng và không để lại sẹo. Phương pháp này rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm được và đây cũng là một trong những mẹo trị bỏng kịp thời để áp dụng tại gia đình.

Lưu ý:

– Khi bị bỏng, tuyệt đối không được ngâm trong nước đá, tránh trường hợp bị bỏng lạnh.

– Nếu bỏng lửa, nước sôi nặng, bạn không nên cởi bỏ quần áo vì có thể dẫn đến lột da vùng bị bỏng. Sau khi ngâm vùng da bỏng vào nước lạnh, bạn băng vết bỏng bằng lòng trắng trứng rồi đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

– Với bỏng bô nặng, bạn dùng thuốc mỡ phủ lên vết thương rồi đưa đến cơ sở y tế để đảm bảo an toàn.

| Theo Hà Trần/ Blogtamsu/ Thethaovaxahoi

Ý kiến bạn đọc

Video hot nhất tuần qua