Cách làm tương ớt an toàn – ngon – sạch tại nhà

Thứ Tư, 11/01/2017 | 16:59 GMT+7

Tương ớt thì không hề xa lạ mà lại còn tiện dụng, chấm món gì cũng được nên nhiều người rất thích, hầu như nhà nào cũng có 1 chai trên kệ gia vị để dành chấm muôn món. Nhưng thỉnh thoảng ra chợ thấy ớt bán giá rẻ, nhìn ham quá, mua cả kg đem về mà không biết làm gì, để lâu lại sợ dùng không hết thì cứ việc lấy ra làm tương nha! Đảm bảo chồng con sẽ mang ơn bạn liền.

Hướng dẫn làm tương ớt giấm tỏi siêu nhanh, siêu đơn giản và siêu đỉnh ngon đây:
Nguyên liệu:
+ 1kg ớt
+ 300g tỏi, bóc vỏ rửa sạch
+ 500ml dấm trắng
+ 3 thìa canh đường (nhớ là 3 thìa thôi nha, tham quá cho nhiều ngọt ngất đó)
+ 2 thìa cà phê muối hạt (hay còn gọi là muối biển đó)

http://tin180.com/

Cách làm:
Ớt rửa sạch để ráo, bỏ cuống, bỏ hạt (thực ra thì không bỏ cũng được, cứ để nguyên hạt cho nó vui). Mà nhớ là phải đeo găng tay nhé tiếp xúc với ớt mà không đeo găng tay là mai được lột da đó. Đừng có ngứa ngứa mà chà lên mặt hay vụi mắt cũng không ai cứu nổi đâu nha!

cach-lam-tuong-ot-ngon-tai-nha-2
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo nè.

cach-lam-tuong-ot-ngon-tai-nha-3
Xay lẫn ớt, tỏi và dấm trắng trong máy xay, rồi cho vào nồi nấu sôi, hạ lửa, cho đường và muối đun liu riu thêm 15 phút. Khi đun bạn nhớ mở cửa cho nhà thoáng nhé, kẻo bị sặc ớt.

cach-lam-tuong-ot-ngon-tai-nha-4
Tắt lửa, cho vào lọ khô sạch, đậy nắp, để nguội rồi bảo quản ở trong tủ lạnh tới tận 6 tháng cơ.

cach-lam-tuong-ot-ngon-tai-nha-5
Nếu cẩn thận hơn, bạn đun lọ thuỷ tinh trong nước sôi vài phút, vớt ra cho khô nước rồi mới cho tương ớt vào nha! Mình vô cùng khuyến khích công đoạn tiệt trùng này.
Như vậy là xong món tương ớt giấm tỏi rồi đó, cái này mà đem chấm nem hay là bún chả hoặc đồ nướng thì ngon mê li luôn. Chúc các bạn thành công nha!

Sưu tầm

Ý kiến bạn đọc

Video hot nhất tuần qua