Đây là điều mẹ bầu nào cũng phải biết trước khi “LÀM CHUYỆN ẤY” lúc mang thai

Chủ Nhật, 14/05/2017 | 20:03 GMT+7

Những câu hỏi xoay quanh vấn đề ‘chuyện ấy’ khi mang thai của bạn sẽ được giải đáp thấu đáo.

Không ít mẹ bầu vì sợ ảnh hưởng đến em bé trong bụng mà kiêng khem quan hệ suốt cả thai kỳ. Tuy nhiên, trong quá trình kiêng khem ấy họ lại lo lắng chồng bị ‘bỏ đói’ chuyện gối chăn sẽ mèo mỡ bên ngoài. Lúc này đây, mẹ bầu vừa phải mệt mỏi vì mang thai lại thêm nỗi lo chồng ngoại tình sẽ khó lòng thoải mái tinh thần. Điều này vô tình gây nên những ảnh hưởng không đáng có lên sức khỏe, tinh thần của hai mẹ con.

Những vấn đề xoay quanh việc quan hệ lúc mang thai luôn được nhiều mẹ bầu quan tâm –  Ảnh minh họa: Internet.

Dưới đây là những điều được các bác sĩ sản khoa chia sẻ để mẹ bầu có cái nhìn tổng thể về ‘chuyện ấy’ khi mang bầu:

Sex khi mang thai đôi khi giúp mẹ bầu dễ lên đỉnh’ hơn

Khi mang thai, lượng máu xung quanh xương chậu sẽ nhiều hơn nên mẹ bầu sẽ có cảm hứng mạnh mẽ với chuyện gối chăn.

Nếu 3 tháng đầu mẹ bị cơn ốm nghén làm cho mệt nhoài thì 3 tháng giữa chính là giai đoạn tuyệt vời để sex.

Đừng dại cấm sexNhiều phụ nữ vì lo lắng cho sức khỏe thai nhi mà cấm sex, họ không biết rằng sex lúc mang thai chính là cách gắn kết tình cảm lứa đôi. Thay vì cấm sex để rồi phải canh cánh nỗi lo chồng ngoại tình, mẹ bầu hãy sử dụng những tư thế quan hệ an toàn, thích hợp để ‘giữ chồng’.

Khi nhìn thấy những vết rạn trên cơ thể bạn, chồng lại càng yêu quý và thương vợ hơn.

Nội tiết tố trong thai kỳ thay đổi đến… chóng mặt

Trong ba tháng đầu thai kỳ, cơ thể mẹ bầu luôn trong tình trạng mệt mỏi vì những cơn nghén và ‘khô hạn’ do nội tiết tố thay đổi. Thế nhưng, ba tháng tiếp theo của thai kỳ lại là thời điểm vàng cho ‘chuyện ấy’.  Ba tháng giữa thai kỳ, các mẹ bầu sẽ dễ có cảm hứng và dễ đạt được khoái cảm hơn. Có nhiều trường hợp mẹ bầu ham muốn ‘chuyện ấy’ hơn cả thuở còn son.

Tuy nhiên, sự thay đổi đến chóng mặt của nội tiết tố trong cơ thể dễ dàng khiến mẹ bầu mất cảm hứng một cách nhanh chóng. Các đấng lang quân đừng cảm thấy lạ nếu vừa 30’ trước nàng rất thích nhưng sau đó lại chẳng màng đến mình.

Bà bầu có tiền sử sảy thai nên kiêng sex

Quan hệ tình dục múc mang thai không gây hại đến thai nhi bởi em bé đang được bao bọc rất cẩn thận trong bọc ối của mẹ. Tuy nhiên, trong trường hợp sức khỏe thai nhi có vấn đề, mẹ bị chảy máu âm đạo hay đã có tiền sử sinh non thì nên kiêng sex. Tốt nhất, các mẹ nên đi thăm khám để nhận được sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa cho trường hợp của mình.

Chúc bạn vui khỏe và hạnh phúc.

Ý kiến bạn đọc

Video hot nhất tuần qua